Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Vũ Thư - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN CHỐNG DỊCH COVID – 19 TRƯỜNG MẦM NON MINH QUANG THÁNG 5/2021

BÀI TUYÊN TRUYỀN CHỐNG DỊCH COVID – 19

TRƯỜNG MẦM NON MINH QUANG

THÁNG 5/2021

  1. Tìm hiểu về Covid – 19  

         Như chúng ta đã biết Covid-19 là 1 loại vi-rút liên tục biến đổi thông qua đột biến. Những biến thể mới của vi-rút được dự kiến sẽ xuất hiện theo thời gian. Một số biến thể mới hình thành rồi biến mất. Trong các trường hợp khác, biến thể mới xuất hiện và tiếp tục tồn tại. Chúng ta đã ghi nhận được nhiều biến thể của chủng vi-rút gây bệnh COVID-19 trên toàn cầu trong đại dịch này.

              Chủng vi-rút gây bệnh COVID-19 là một loại vi-rút Corona, một họ vi-rút lớn. Vi-rút Corona được đặt tên theo những chiếc gai giống như vương miện trên bề mặt vi-rút. Các nhà khoa học theo dõi những thay đổi ở vi-rút này, bao gồm cả thay đổi trên các gai ở bề mặt của chúng. Những nghiên cứu này bao gồm phân tích di truyền của vi-rút, đang giúp các nhà khoa học hiểu rõ các thay đổi của vi-rút tác động như thế nào với cách lây lan và điều gì sẽ xảy ra với những người nhiễm biến thể đó.                                               

  1. Nguồn lây nhiễm Covid-19.

Virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (chủng mới của Coronavirus) lây lan khi dịch nhầy hay dịch tiết đường hô hấp chứa virus xâm nhập cơ thể chúng ta từ mắt, mũi, họng qua giọt bắn khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc thông qua bàn tay chạm vào những vật dụng trung gian chứa virus rồi đưa lên mặt.

  1. Một số biện pháp phòng, chống COVID-19 của trường Mầm non Minh Quang.

 Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, các hoạt động phòng, chống để hạn chế sự lan truyền của vi rút, giảm thiểu tác động của dịch bệnh là rất cần thiết. Thực hiện Thông báo số 83/TB-SGDĐT ngày 06/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình về việc trẻ em, học sinh các cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 105/GDĐT ngày 06/5/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 . Trường Mầm non Minh Quang đã thực hiện một số biện pháp sau:

- Triển khai Thông báo số 83/TB-SGD ĐT, Công văn 105/GD ĐT của Phòng GD&ĐT Vũ Thư tới 100% cán bộ, giáo viên và phụ huynh trong toàn trường nắm được nội dung, yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt là quán triệt tới CBGV, NV thực hiện tốt khẩu hiệu 5K của Bộ y tế khuyến cáo  đó là “ Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung- Khai báo y tế”.

- Nhà trường đã tổ chức treo pano; Áp phích; Khẩu hiệu phòng chống dịch bệnh và làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh đảm bảo an toàn cho trẻ tại gia đình để chống dịch bệnh thông qua các trang thông tin đại chúng như: zalo, face, mesenge, loa truyền thanh...

- Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cho giáo viên tuyên truyền phụ huynh các nội dung phổ biến tại gia đình  về công tác chăm sóc, nuôi Dưỡng giáo dục trẻ như: Tuyên truyền phụ huynh thực hiện tốt khẩu hiệu 5K; Vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, đồ dùng… Đặc biệt là việc cho trẻ ăn uống đầy đủ các nhóm thực phẩm sao cho cấn đối hài hòa.  

- Ngoài việc tuyên truyền phụ huynh dạy trẻ biết vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nhắc nhở  trẻ đeo khẩu trang và vệ sinh tay thường xuyên nhắc trẻ không cho tay lên mắt; mũi; miệng thì việc tuyên truyền phụ huynh tổ chức cho trẻ tham gia các trò chơi vận động tinh, vận động thô tại gia đình cũng là một biện pháp giúp trẻ nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch bệnh, giúp trẻ có 1 sức khỏe tốt, dẻo dai, tâm thế vui tươi trong đợt tạm dừng đến trường.

- Để thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục trong thời gian trẻ dừng đến trường nhưng không dừng việc học. Nhà trường đã căn cứ vào mục tiêu chương trình giáo dục chỉ đạo giáo viên các khối, lớp thực hiện các hoạt động nuôi dưỡng chăm sóc- giáo dục trẻ để quay video và gửi qua nhóm zalo, Messenger, Fabook cho phụ huynh xem để dạy trẻ tham gia các hoạt động giáo dục.

Trong thời gian trẻ nghỉ học CBGV, NV tập trung tổng dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp sạch sẽ. Tổ chức phun thuốc khử khuẩn tất cả các khu vực trong và ngoài trường. Nhà trường đã ổ chức chỉ đạo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên lau rửa đồ dùng đồ chơi bằng dung dịch PloruminB. Bổ xung đầy đủ các đồ dùng dụng cụ y tế như: Máy đo thân nhiệt; nước sát khuẩn; Khẩu trang y tế..... đầy đủ.

Để đảm bảo cho môi trường trong và ngoài lớp học luôn đảm bảo vệ sinh, môi trường luôn sạch đẹp, an toàn. Nhà trường đã phân công cho cán bộ, giáo viên tham gia trực trường và tổng vệ sinh sạch sẽ, tưới cây, chăm sóc các bồn hoa cây cảnh để luôn tạo một môi trường xanh- sạch- đẹp- an toàn- thân thiện.

Môi trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện đang chờ đón các bé đến trường để được hân hoan rộn rã tiếng cười, tiếng hát. Một niềm vui của nghề giáo mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Minh Quang chúng tôi đang mong đợi./.

Trên đây là bài tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 của trường mầm non Minh Quang.

 

              Một số hình ảnh pano, áp phích tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID- 19

                                       Hình ảnh máy đo thân nhiệt và nước sát khuẩn

               Hình ảnh CBGV  trường MN Minh Quang phun thuốc khử khuẩn trong và ngoài lớp học

 

    Hình ảnh CBGV.NV trường MN Minh Quang vệ sinh môi trường, lau rửa đồ dùng đồ chơi trong lớp h

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết