Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Vũ Thư - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN TIÊM VẮC XIN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 TRƯỜNG MẦM NON MINH QUANG THÁNG 6/2022

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TIÊM PHÒNG VẮC XIN COVID- 19 CHO TRẺ TỪ ĐỦ 5 TUỔI CỦA

 TRƯỜNG MẦM NON MINH QUANG

 

21/05/2022

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 5 tuổi trở lên là một trong những vấn đề được dư luận quan tâm tại thời điểm này. Mặc dù phần lớn phụ huynh nhận thức được ý nghĩa của việc tiêm phòng vắc xin cho trẻ, nhưng cũng còn không ít người có tâm lý hoang mang, lo lắng trẻ sẽ gặp các biến chứng sau tiêm. Để phối kết hợp cùng trạm y tế xã đảm bảo tiến độ và hiệu quả của chiến dịch tiêm chủng covid cho trẻ. Ban giám hiệu trường Mầm non Minh Quang đã cử giáo viên đi đến tận nhà các con học sinh đủ 5 tuổi để tuyên truyền, vận động phụ huynh đăng ký tiêm phòng cho trẻ nhằm giảm nguy cơ mắc Covid cho trẻ.

Có con đang học lớp 4 tuổi khi giáo viên đến tuyên truyền về việc cho con tiêm vắc xin phòng Covid-19, ban đầu, chị N T C không đồng ý vì lo lắng con sẽ gặp sự cố ngoài ý muốn sau tiêm. Tuy nhiên, sau khi được giáo viên trao đổi và tham khảo những nguồn thông tin chính thống, chị C thấy yên tâm hơn và đã quyết định đăng ký cho con tiêm vắc xin”.

Mặc dù các con sinh năm 2016 đã bàn giao cho trường Tiểu học. Xong vì nhiệm vụ và cũng vì sức khỏe của các con, nên các cô giáo đã không quản ngại đến gặp từng phụ huynh để trao đổi, hướng dẫn đăng ký cho các con được đến trạm y tế xã Minh Quang tiêm vắc xin sớm nhất.

Với tổng số gần 200 học sinh( Kể cả học sinh 6 tuổi), để góp phần triển khai hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ đủ 5 Trường Mầm non Minh Quang, huyện Vũ Thư đã phối hợp chặt chẽ với trạm y tế phường trong công tác rà soát, thống kê danh sách học sinh thuộc đối tượng tiêm chủng.

Đặc biệt, mỗi giáo viên của trường cũng phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền, giúp phụ huynh học sinh hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Cô giáo Phan Thi Luyến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường đã tiến hành khảo sát ý kiến phụ huynh về việc cho trẻ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Thống kê sơ bộ cho thấy, có khoảng 50% phụ huynh đồng ý cho con tiêm vắc xin, gần 50% phụ huynh không đồng ý và có ý kiến khác.

Qua nắm bắt, đa phần phụ huynh hiểu về ý nghĩa của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhưng vẫn còn một số phụ huynh lo lắng trẻ gặp biến chứng sau khi tiêm hay những tác dụng phụ lâu dài.

Vì vậy, các giáo viên của trường đã tích cực tuyên truyền qua hình thức trực tiếp và trên các trang mạng xã hội (zalo, facebook), gửi tới phụ huynh một số tài liệu chính thống của ngành Y tế về những lợi ích của việc tiêm vắc xin và tính an toàn của việc tiêm vắc xin phòng đối với trẻ em.

Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống Covid- 19 xã Minh Quang, thì sáng ngày 22 / 05 / 2022 trạm y tế sẽ tổ chức tiêm mũi 1 cho các con từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi có ý nghĩa quan trọng, bảo vệ sức khỏe của trẻ trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp; góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ở trẻ em, giảm lây truyền bệnh giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học; đồng thời, giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

                                                                                                                                                                  


Tác giả: Trường Mầm non Minh Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết