Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Vũ Thư - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm tham quan trường tiểu học của các con 5-6 tuổi trường Mầm non Minh Quang

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC BÉ 5 - 6 TUỐI 

TRƯỜNG MẦM NON MINH QUANG

 

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2021 - 2022. Được sự nhất trí của BGH trường Tiểu học Minh Quang. Sáng hôm nay, thứ ba ngày 10/05/2022 Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo cùng các bé khối mẫu giáo 5 - 6 tuổi đi tham quan Trường Tiểu học Minh Quang.

Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường Mầm non Minh Quang. Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. 

Hôm nay thời tiết rất đẹp, trời râm mát, gió nhẹ. Hình như ông trời cũng mong cho các con luôn mạnh khỏe an toàn nên đã tạo nên tiết trời thật tuyệt vời.

Đúng 7h30 phút ngày 10/05/2022, với đồng phục gọn gàng, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường như: Nước uống, mũ ... các bé tập trung trước sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc vì chỉ còn ít ngày nữa thôi là các cô phải chia tay các bé vào lớp 1.

Đến trước cổng Trường tiểu học Minh Quang, các bé được các cô giáo cùng các anh chị đứng 2 bên cổng trường vẫy hoa đón tiếp rất nồng nhiệt. Bé nào bé ấy với đôi mắt tròn xoe ngơ ngác, chắc hẳn mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ. Đương nhiên với điều ấy là hàng loạt câu hỏi được đặt ra: Cô ơi sao sân trường không có đu quay, cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia? Vậy con sẽ chơi ở đâu? Con ngủ ở đâu vậy cô? Còn có bạn chưa biết thầy Hiệu trưởng của trường Tiểu học nên đã hỏi: Bác ơi bác là bác bảo vệ ạ. Những câu hỏi ngộ nghĩnh, đáng yêu... Tất cả thắc mắc ấy cô sẽ dành cho cô giáo tiểu học giải đáp cho các bé nhé.

Các bé được xem các tiết mục văn nghệ, biểu diễn thời trang của các anh chị trường tiểu học. Được cô giáo Phó hiệu trưởng giới thiệu các thầy cô giáo của trường, được chụp ảnh cùng các thầy cô giáo của 2 nhà trường. Khi chụp những bức ảnh kỷ niệm cùng các thầy cô giáo nhìn gương mặt bạn nào cũng vui tươi thích thú và tạo dáng thật đẹp.

 Sau đó các cô giáo sẽ dẫn các con đi thăm qua khuôn viên của trường và nghe các thầy cô giáo giới thiệu về lớp học mỹ thuật, lớp tin học, lớp ngoại ngữ. Đặc biệt hơn nữa các con được vào ngồi học cùng các anh chị lớp 1. Nghe cô giáo lớp 1 phổ biến về nội quy của lớp, Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập và được các anh chị tiểu học hướng dẫn đánh vần chữ cái nữa đấy một số hoạt động của học sinh lớp 1. Còn vui hơn nữa khi mỗi bạn được tự tay vẽ một bức tranh về cảm nghĩ của mình khi đi tham quan trường Tiểu học. Những bức tranh tự vẽ sẽ được mang về khoe cùng bố, mẹ và người thân. Ngoài ra mỗi con còn được các thầy cô giáo tặng những món quà đầy ý nghĩa. 

Cô trò trường MN Minh Quang xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo trong BGH, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh của trường tiểu học đã đón tiếp cô trò bằng cả tấm lòng mến khách. 

Kết thúc buổi tham quan bạn nào cũng lưu luyến thầy cô giáo và các anh chị. Tạm biệt trường Tiểu học Minh Quang cô trò trường Mầm non ra về trong niềm vui hân hoan hẹn ngày gặp lại./.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm!

 

z3403521154962_c855505c30c109fe05976ba60656feb3.jpg

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết